Triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Sơn La - Tây Bắc, Tây Bắc - Sơn La với Bác Hồ”
Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người, từ ngày 21/9 - 03/9/2019 tại sân Nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Nhà tù Sơn La, Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Sơn La - Tây Bắc, Tây Bắc - Sơn La với Bác Hồ”.

Triển lãm gồm 170 bức ảnh tư liệu, bản trích tiêu biểu chia làm 2 tiểu đề chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất; Bác Hồ với Sơn La – Tây Bắc, Sơn La – Tây Bắc với Bác Hồ. Thông qua triển lãm sẽ giúp nhân dân, đông đảo khách tham quan hiểu về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam và phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới. Đồng thời, cảm nhận những tình cảm sâu sắc, lời dặn dò ân cần, sâu nặng của Người đối với đồng bào các dân tộc Sơn La - Tây Bắc. Qua đó, tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của bản Di chúc thiêng liêng và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan.

Tác giả: Phạm Tuấn - Bảo Tàng tỉnh