Tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) năm 2016
Ngày 09/01/2017, tại huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ - Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) năm 2016 tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR năm 2016 và thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động hợp tác năm 2017. Đại biểu tỉnh Sơn La tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thuỷ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch…

Năm 2016, Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR đã thu được những kết quả nhất định, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh du lịch khu vực Tây Bắc, các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch năm 2016 có mức tăng trưởng khá, lượt khách tham quan du lịch đến 8 tỉnh TBMR ước đạt 17.950.000 lượt khách, tăng 11,8% so với năm 2015; Khách lưu trú du lịch đạt 6.455.296 lượt khách, tăng 12,3% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 1.245.000 lượt khách tăng 11,5% so năm 2015; Doanh thu du lịch dịch vụ ăn uống đạt 11.285,5 tỷ đồng, tăng 10,2 % so với năm 2015.

Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch và Hiệp hội du lịch các tỉnh TBMR ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR năm 2016, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ các nội dung hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR năm 2017, các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Các hoạt động được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của 8 tỉnh, phát huy tiềm năng, nội lực của 8 tỉnh và sự hỗ trợ tích cực của Ban chỉ đạo Tây bắc, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam góp phần thúc đẩy du lịch 8 tỉnh TBMR nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung có những bước phát triển theo hướng bền vững.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch và Hiệp hội du lịch các tỉnh TBMR đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Thuỷ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND nhận cờ Chương trình HTPTDL 8 tỉnh TBMR

Năm 2017, tỉnh Sơn La được các tỉnh trong nhóm hợp tác tin tưởng, tín nhiệm đề cử giữ trọng trách Trưởng nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Thuỷ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh Sơn La lên nhận cờ Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Nguyễn Thanh Huyền