Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng -Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018
Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018 sẽ diễn ra tại tỉnh Hà Giang từ ngày 13 - 14/5/2018.

Bên cạnh các hoạt động chính của Liên hoan như: Triển lãm ảnh “Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày - Nùng - Thái Việt Nam và tỉnh Hà Giang”; giới thiệu nghề truyền thống các dân tộc Tày - Nùng - Thái; Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm và triển lãm các tỉnh tham gia Liên hoan; Biểu diễn, giới thiệu hát Then, đàn Tính; tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Liên hoan:

1. Lễ hội Khèn Mông

- Thời gian: Từ ngày 28/4 – 29/4/2018.

- Địa điểm: Sân khấu Phố cổ, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

2. Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc” tỉnh Hà Giang năm 2018.

- Thời gian: Ngày 30/4/2018.

- Địa điểm: Sân khấu nổi Phố cổ, Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

3. Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018

- Thời gian: Từ ngày 10 - 12/5/2018.

- Địa điểm: Thị trấn Mèo Vạc và xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

4. Không gian văn hóa gắn với trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang

- Thời gian: Từ ngày 12 - 14/5/2018.

- Địa điểm: Sân Quảng trường 26/3 Thành phố Hà Giang.

5. Các hoạt động du lịch trải nghiệm

5.1. Tổ chức tái hiện nghi lễ Then truyền thống

- Thời gian: Từ ngày 13 - 14/5/2018.

- Địa điểm: Nhà Văn hóa của Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang.

5.2. Tổ chức các tuor du lịch thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; Các tuor du lịch đến với ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Xín Mần; các tuor du lịch thăm Làng Văn hóa du lịch cộng đồng

- Thời gian: Từ ngày 13 - 14/5/2018.

- Địa điểm: Các huyện, Thành phố tỉnh Hà Giang.

Các họat động được tổ chức không chỉ hưởng ứng Liên hoan và còn phục vụ du khách, giới thiệu, quảng bá cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên du lịch, văn hóa nhân văn... đặc biệt là giá trị nổi bật của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn đã đưa Hà Giang - miền đất thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc trở thành điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu đối với du khách trong và ngoài nước./.

Hoàng Sinh