Thư viện tỉnh Sơn La đạt giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2023
Từ ngày 7/8 đến ngày 11/8/2023, tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng”.

Liên hoan là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hội tụ tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2023 có 30 Đoàn với gần 700 thành viên, đại diện cho đội ngũ cán bộ thư viện của 63 tỉnh/thành, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác thư viện nói chung và Thư viện tỉnh Sơn La nói riêng được tham gia học tập, giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ công tác, nâng cao chất lượng hoạt động thư viện, nhất là tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đến với bạn đọc ở mọi miền đất nước.

Đến với Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2023, Thư viện tỉnh Sơn La gồm 25 thành viên đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh trên sân khấu qua một chương trình gồm 4 phần thi: Mở đầu là màn Chào hỏi đặc sắc, phong phú mang đậm nét đặc trưng văn hóa Sơn La; Phần thi giới thiệu sách ấn tượng và chứa đựng ý nghĩa sâu sắc với hợp tuyển thơ văn Biển đảo Tổ quốc tôi thấm đẫm tình yêu và khát khao hướng về biển đảo của Tổ quốc; Phần thể hiện sáng kiến, kinh nghiệm, Thư viện tỉnh Sơn La mang đến Liên hoan những chia sẻ quý giá về kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình công tác thông qua “Xây dựng các triển lãm sách về chủ quyền biên giới biển đảo theo xe ô tô thư viện lưu động phục vụ đọc sách, báo và tuyên truyền tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới góp phần nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên địa bàn tỉnh Sơn La”. Đặc biệt phần năng khiếu với màn múa hát Tổ quốc nhìn từ biển khép lại đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng, ngọt ngào...

Sau 4 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực và nhiều cung bậc cảm xúc, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Thư viện tỉnh Sơn La đạt giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan.

Một số hình ảnh tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2023

Tác giả: Đường Thị Bích Hà - Thư viện tỉnh Sơn La