Sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề Khu căn cứ cách mạng Lao Khô
Ngày 16/5, Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề "Khu căn cứ cách mạng Lao Khô - Biểu tượng quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào" đã họp, đánh giá tiến độ và chuẩn bị cho công tác chấm, tổng kết và trao giải Cuộc vận động.

Cuộc họp Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề "Khu căn cứ cách mạng Lao Khô - Biểu tượng quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào".

Phát động từ ngày 19/5/2020, đến nay, Ban tổ chức Cuộc vận động đã nhận 45 tác phẩm của 26 tác giả tham dự. Trong đó, thể loại văn xuôi 18 tác phẩm; thơ phổ thông và thơ tiếng dân tộc 25 tác phẩm; âm nhạc 2 tác phẩm; các thể loại múa, nhiếp ảnh, mĩ thuật chưa có tác phẩm tham dự.

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức và Tổ thư ký Cuộc vận động đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để động viên các văn nghệ sỹ, hội viên và nhân dân tham gia. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyền truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kế hoạch tổ chức Cuộc vận động; lùi thời hạn nhận tác phẩm. Đồng thời, tổ chức các chuyến đi thực tế cho đoàn văn nghệ sĩ có điều kiện sáng tác tại Khu căn cứ Mộc Hạ, huyện Mộc Châu; Khu căn cứ cách mạng Lao Khô, bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu; Trạm Biên phòng Keo Muông, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu…

Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; hướng đến Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Lào (5/9/1962 – 5/9/2022).