Rực rỡ sắc màu Ngày hội hoa lan Mộc Châu năm 2019
Lượt xem: 689
Tối 7/6, tại Quảng trường 8/5 Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu đã khai mạc Ngày hội hoa lan Mộc Châu năm 2019.


Ngày hội hoa lan Mộc Châu năm 2019

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Hội trồng lan của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước; đông đảo nhân dân huyện Mộc Châu và du khách.

 

Các đại biểu dự Ngày hội hoa lan huyện Mộc Châu năm 2019

Lãnh đạo huyện Mộc Châu tặng cờ lưu niệm cho các Hội trồng lan

Cây hoa lan được người dân huyện Mộc Châu thuần chủng và trồng từ những năm 1990. Sau gần 30 năm, nghề trồng hoa lan đã phát triển mạnh tại huyện Mộc Châu với trên 40 nhà vườn trồng lan với hàng trăm loại lan khác nhau (trong đó có nhiều loại lan rừng và lan đột biến gen). Hoa lan Mộc Châu từng bước xây dựng được thương hiệu và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Đây là năm thứ 3 huyện Mộc Châu tổ chức Ngày hội hoa lan với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của trên 60 nhà vườn và Hội trồng lan của 40 tỉnh, thành phố trong nước, tham gia trưng bày trên 2.000 giò lan các loại, gồm: Lan đuôi cáo, phi điệp, nhện vàng, da báo, bạch ngạn...

Ngày hội diễn ra các hoạt động như: Trưng bày con đường hoa lan đuôi cáo, thi không gian trưng bày hoa lan và thi giò lan đẹp. Điểm mới năm nay là phần thi Người đẹp hoa lan với sự tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ loại để tham gia chung kết. Các thí sinh trải qua hai phần thi, gồm: Thi trình diễn trang phục dân tộc và trang phục tự chọn, kết hợp sáng tạo với trang trí các họa tiết bằng hoa lan, gây nhiều ấn tượng cho người xem. Cùng với đó, người dân và du khách còn được hòa mình vào không gian hoa lan rực rỡ sắc màu, được chiêm ngưỡng nhiều loại lan rừng quý hiếm và các giống lan đột biến với những trải nghiệm thú vị, khó quên.

 

Các thi sinh thi trình diễn trang phục dân tộc tại Ngày hội.

Ngày hội hoa lan của huyện Mộc Châu là hoạt động thường niên và trở thành sự kiện văn hóa - du lịch đặc sắc, là dịp tôn vinh những người trồng, chăm sóc hoa lan. Đây cũng là dịp để người trồng lan, những người yêu hoa lan gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa lan, qua đó phát triển nghề trồng lan trở thành một hướng đi mới trong phát triển kinh tế gắn với du lịch. Ngày hội hoa lan huyện Mộc Châu diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/6.

Du khách tham quan con đường hoa lan đuôi cáo

Du khách tham quan tại Ngày hội hoa lan Mộc Châu năm 2019

Nhiều loại hoa lan được trưng bày tại Ngày hội