Nhiều hoạt động trong Ngày hội Văn hóa - Du lịch năm 2022
Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch năm 2022 “Bản tình ca Sơn La - Luông Pha Bang”, từ ngày 19 đến 20/7, tại tỉnh Luông Pha Bang đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tham quan không gian văn hóa - du lịch thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Luông Pha Bang và các du khách thập phương tham quan, trải nghiệm.

Người dân tham quan, mua nông sản tại gian hàng tỉnh Sơn La.

Người dân tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sơn La.

Biểu diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc tại các gian hàng.

Tại ngày hội, đã có 20 gian hàng trưng bày những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sơn La và tỉnh Luông Pha Bang và các tỉnh Điện Biên, Lai Châu; tổ chức biểu diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc tại các gian hàng; tham quan du lịch thực tế ảo 360 độ. Cùng với đó, diễn ra các hoạt động trình diễn văn hóa cộng đồng, như: Xòe Thái, múa lăm vông, nhảy sạp… đậm đà bản sắc dân tộc hai tỉnh Sơn La, Luông Pha Bang. Triển lãm 150 bức ảnh, trong đó 100 ảnh của tỉnh Sơn La, 50 ảnh của tỉnh Luông Pha Ba về du lịch Sơn La, giá trị văn hóa các dân tộc, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào, Sơn La – Luông Pha Bang và các tỉnh Bắc Lào…

Triển lãm ảnh kinh tế - xã hội, hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào,
Sơn La - Luông Pha Bang và các tỉnh Bắc Lào.

Hướng dẫn người dân tham quan du lịch thực tế ảo 360 độ.

Ngoài ra, còn diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Sơn La - Luông Pha Bang”, với sự tham gia của gần 100 diễn viên Nhà hát ca múa nhạc tỉnh Sơn La và Đoàn nghệ thuật tỉnh Luông Pha Bang thể hiện với các tiết mục hát, múa ngợi ca tình hữu nghị Việt Nam - Lào anh em; giới thiệu về những di sản, tiềm năng văn hóa, du lịch của các dân tộc Sơn La và Luông Pha Bang.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Sơn La - Luông Pha Bang.”