Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”: Tôn vinh giá trị trang phục truyền thống các dân tộc
Lượt xem: 307
Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”, chiều ngày 26/5, tại nhà văn hóa huyện Mộc Châu đã diễn ra Cuộc thi “Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc” thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ.

Cuộc thi Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc năm nay tổ chức với quy mô cấp tỉnh, với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho 12 huyện, thành phố. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống và cải biên, thi năng khiếu và thi ứng xử.

anh tin bai

Các thí sinh dự thi “Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc”.

Trong phần thi trình diễn trang phục truyền thống và cải biên, trên giai điệu âm nhạc mang âm hưởng dân ca các dân tộc vùng Tây Bắc - Sơn La, các thí sinh tham gia dự thi đã trình diễn những bộ trang phục các dân tộc truyền thống và cách tân trong 12 dân tộc tỉnh Sơn La.

anh tin bai

Phần thi trình diễn trang phục của thí sinh đến từ thành phố Sơn La.

Các thí sinh thể hiện những bước đi uyển chuyển, duyên dáng, cuốn hút trong những bộ trang phục các dân tộc sử dụng các vũ điệu, cùng đạo cụ và các diễn múa bổ trợ, làm say lòng người xem.

anh tin bai

Thí sinh huyện Yên Châu trong trang phục truyền thống dân tộc Thái.

anh tin bai

Trang phục cách tân của dân tộc Mông.

Trong phần thi tài năng, các thí sinh thể hiện những màn hát, múa đặc sắc, giới thiệu về vẻ đẹp, quê hương nơi mình sinh sống; thông minh qua phần trả lời ứng xử nhận được tràng pháo tay tán thưởng của đông đảo du khách.

anh tin bai

Thí sinh huyện Phù Yên trong trang phục truyền thống của dân tộc Mường.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh dự thi đều có ngoại hình cân đối, ưa nhìn, vẻ đẹp tự nhiên, am hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của huyện, thành phố.

anh tin bai

Phần thi năng khiếu của thí sinh huyện Bắc Yên.

Qua cuộc thi tôn vinh giá trị trang phục truyền thống các dân tộc, khơi dậy vẻ đẹp trong văn hóa, khát vọng, niềm tự hào dân tộc, phát huy giá trị tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào dân tộc thiểu số ở Sơn La.

Cuộc thi “Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc” hấp dẫn, độc đảo nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và khán giả.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Tác giả: Theo Báo Sơn La