Khai mạc Phiên chợ vùng cao Co Mạ năm 2023
Lượt xem: 229
Ngày 1/9, tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu đã Khai mạc Phiên chợ vùng cao Co Mạ năm 2023.

Dự khai mạc, có các đồng chí: Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Thuận Châu, cùng đông đảo nhân dân các xã vùng cao của huyện, du khách trong và ngoài tỉnh.

anh tin bai

Khai mạc phiên chợ vùng cao Co Mạ.

Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày (1-2/9), với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống, như: Cầu lông, bóng chuyền, thổi khèn, giã bánh dày, kéo co, tu lu, pa pao; thi tìm hiểu về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới..

anh tin bai

Đông đảo bà con đến phiên chợ.

Phiên chợ còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản địa phương, như: Quả sơn tra, khoai sọ, dưa mèo, dứa, rượu ngô, gà đen do chính đồng bào dân tộc tại các xã vùng cao của huyện sản xuất, chế biến; gần 40 gian hàng bày bán các đồ gia dụng, thổ cẩm, trang phục dân tộc…

anh tin bai

Bà con mua sắm tại phiên chợ.

Phiên chợ là dịp để nhân dân các xã vùng cao giao lưu văn hóa, thể thao, gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất và đời sống. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương đến với du khách gần xa, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy phát triển sản xuất, du lịch trên địa bàn.

anh tin bai

Một tiết mục văn nghệ tại phiên chợ.

Tác giả: Theo Báo Sơn La