Hoạt động giáo dục trải nghiệm “Em yêu lịch sử”
Ngày 25/9, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Em yêu lịch sử với chủ đề: Tinh thần Tô Hiệu. Tham gia hoạt động có hơn 100 học sinh của các trường THCS Chiềng An, THCS Hua La và Trường PTTH Tô Hiệu (Thành phố).
Hoạt động giáo dục trải nghiệm "Em yêu lịch sử "

Tại chương trình, các em học sinh đã được xem phim tư liệu giới thiệu về tiểu sử và cuộc đời nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu và tham gia các phần thi: Theo dòng lịch sử; ô chữ bí mật và thi đi tìm ẩn số. Các câu hỏi của các phần thi tập trung vào các nội dung: Tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu; những phẩm chất và cống hiến của đồng chí Tô Hiệu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; câu chuyện về đồng chí Tô Hiệu tại nhà ngục Sơn La... Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực dân tộc Thái.

Ban tổ chức trao giải cho hai đội thi.