Bế mạc “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao & du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào, lần thứ II, năm 2017”
Lượt xem: 360
Trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7/7), các hoạt động “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao & du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II, năm 2017” tổ chức tại tỉnh ta đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Tới dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Lê Văn Lân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và Đoàn NTQC các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào.

http://baosonla.org.vn/Uploads/Images2017/0pspo43g.jpg
Bộ VH-TT&DL tặng Bằng khen cho các Đoàn tham gia Ngày hội.

Ngày hội đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, lòng tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc hai nước Việt Nam - Lào nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm giữ gìn di sản văn hóa quý báu và tình đoàn kết của hai dân tộc, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và du khách cũng như các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên về dự Ngày hội. Đặc biệt, Ngày hội được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương của 2 nước CHDCND Lào và CHXHCN Việt Nam đến tham dự.

http://baosonla.org.vn/Uploads/Images2017/k00cwpx2.jpg
Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho các Đoàn NTQC 8 tỉnh của Việt Nam tham gia Ngày hội.

Các hoạt động của Ngày hội diễn ra nhiều nội dung: Giao lưu văn hóa nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc, thu hút trên 500 nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 7 tỉnh nước CHDCND Lào và 8 tỉnh của Việt Nam có chung đường biên giới với các tỉnh của nước CHDCND Lào tham gia biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc và trình diễn trang phục dân tộc. Triển lãm ảnh “Thành tựu hợp tác phát triển Việt Nam - Lào”, trưng bày, giới thiệu 150 ảnh tư liệu tiêu biểu về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và những thành tựu hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, giữa 10 tỉnh của Việt Nam có chung đường biên giới giáp với các tỉnh của nước CHDCND Lào; Trại trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm văn hoá du lịch, các tỉnh trưng bày tranh, ảnh, mô hình hiện vật, nhạc cụ, dược liệu, nông sản, ẩm thực truyền thống, thu hút 12 tỉnh tham gia; Trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa, thu hút 8 Đoàn của các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào tham gia thi đấu thể thao có 7 đoàn thể thao tham dự, tranh tài ở 3 môn thi đấu kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy; tổ chức thăm quan các điểm du lịch: Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào; Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Đền thờ Vua Lê Thái Tông, Công trình thủy điện Sơn La, Di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến; mô hình cây ăn quả với hơn 1.000 lượt khách thăm quan...

http://baosonla.org.vn/Uploads/Images2017/uqzenymo.jpg
 Ban chỉ đạo Tây Bắc tặng bằng khen cho 7 đoàn NTQC các tỉnh của nước bạn Lào tham gia Ngày hội.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 39 Huy chương Vàng; 32 Huy chương Bạc; 14 Huy chương Đồng cho tập thể và cá nhân tham gia các hoạt động văn hóa; trao giải Nhất toàn đoàn các môn thi đấu thể thao cho Đoàn VĐV Sơn La; giải Nhì cho Đoàn Điện Biên và giải Ba cho Đoàn VĐV Quảng Nam. Nhân dịp này, Bộ VH-TT&DL đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 5 cá nhân; Ban Chỉ đạo Tây Bắc tặng Bằng khen cho 7 tỉnh nước bạn Lào tham gia Ngày hội; Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho 8 tỉnh của Việt Nam tham gia Ngày hội; UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho các đoàn tham gia Ngày hội.

http://baosonla.org.vn/Uploads/Images2017/edpzfhls.JPG

UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho các Đoàn tham gia Ngày hội
http://baosonla.org.vn/Uploads/Images2017/4sokphmb.JPG

Trao Cờ đăng cai Ngày hội cho tỉnh Thanh Hóa.

Cờ đăng cai “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022” được trao cho tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 7/7, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Sơn La, Ban tổ chức các môn thi thể thao trong “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II - Sơn La năm 2017”, đã bế mạc và trao giải các nội dung môn kéo co.

Tham gia thi đấu là VĐV của các đoàn Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Điện Biên và Sơn La, thi đấu các nội dung đồng đội nữ, đồng đội nam và đồng đội nam, nữ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 Huy chương Vàng cho các đoàn: Quảng Nam, Sơn La; 3 Huy chương Bạc cho đoàn Điện Biên, Quảng Nam; Huy chương Đồng cho các đoàn Sơn La, Quảng Trị, Nghệ An, Điện Biên, Kon Tum.

Kết thúc các môn kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đoàn Sơn La (15 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ); nhì đoàn Điện Biên (6 HCV, 11 HCB, 8 HCĐ); ba đoàn Quảng Nam (2 HCV, 6 HCB, 10 HCĐ); giải khuyến khích thuộc về đoàn Nghệ An và Quảng Trị.

Theo Báo Sơn La