Bế mạc Lễ hội Cà phê Sơn La lần thứ nhất năm 2023
Ngày 23/10, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, UBND tỉnh Sơn La tổ chức bế mạc Lễ hội Cà phê Sơn La lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Arabica Sơn La - Khởi nguồn sáng tạo”.

Dự bế mạc có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; cùng đông đảo nhân dân, du khách.

anh tin bai

Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê tỉnh Sơn La lần thứ nhất, năm 2023.

Sau 4 ngày tổ chức (từ 20 đến 23/10), Lễ hội Cà phê Sơn La lần thứ nhất năm 2023 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc, thu hút hàng trăm nghìn lượt nhân dân, du khách tham quan, trải nghiệm. Lễ hội với chuỗi các sự kiện như: Hội chợ triển lãm với chủ đề “Cà phê Sơn La - Hội nhập và phát triển”; khánh thành Nhà máy chế biến cà phê Sơn La và khánh thành dây chuyền sản xuất trà Cascara của Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La; Hội thảo Phát triển bền vững, nâng tầm giá trị Cà phê Sơn La; Hội nghị kết nối tiêu thụ Cà phê và nông sản Sơn La; Gala cà phê; trưng bày ảnh đẹp về cà phê Sơn La; Hội thi Nhà nông đua tài và Hội sách Sơn La 2023.

anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ bế mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội khẳng định: Lễ hội cà phê Sơn La lần thứ nhất năm 2023 thực sự trở thành một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Sơn La tại thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, tôn vinh người trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê Arabica Sơn La. Lễ hội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt nhân dân, du khách tham quan, thưởng thức và cảm nhận.

anh tin bai

Ban Tổ chức tặng bằng khen các nhà tài trợ đã đồng hành Lễ hội Cà phê tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2023.

anh tin bai

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các nhà tài trợ ủng hộ Lễ hội Cà phê tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2023. Đồng thời, tặng bằng khen 37 tập thể, 40 cá nhân có thành tích trong tổ chức, tham gia Lễ hội.

anh tin bai

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Arabica Sơn La - Khởi nguồn sáng tạo”

Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê tỉnh Sơn La lần thứ nhất, năm 2023 đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Arabica Sơn La - Khởi nguồn sáng tạo”. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, với các tiết mục đặc sắc ca - múa - nhạc, kết hợp với các hình thức hoạt cảnh, thực cảnh sân khấu hóa, ca ngợi lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu sản phẩm cà phê Arabica Sơn La; truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và bản sắc độc đáo, vẻ đẹp tâm hồn, tình yêu con người, quê hương đất nước, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp tỉnh Sơn La nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung.

Một số hình ảnh nghệ thuật tại Lễ bế mạc