Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác ký kết và thực hiện thoả thuận quốc tế năm 2021
Ngày 19/10/2021, Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận Quốc tế năm 2021.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La, có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành và lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sơn La.

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được giới thiệu về Luật Thỏa thuận quốc tế 2020; Nghị định số 64 của Chính phủ về ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế nhân danh tổng cục, cục thuộc bộ, cơ quan ngang bộ; cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ủy ban nhân dân cấp xã ở khu vực biên giới; cơ quan cấp tỉnh của tổ chức; Nghị định số 65 của Chính phủ về quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác điều ước quốc tế và công tác thỏa thuận quốc tế.

Hội nghị đã tập trung vào một số nội dung của thỏa thuận quốc tế nhân danh đơn vị trực thuộc; trình tự thủ tục thỏa thuận quốc tế nhân danh cơ quan cấp sở; quản lý hoạt động ký kết và thỏa thuận quốc tế nhân danh đơn vị trực thuộc,… Các điều luật về thỏa thuận quốc tế đã tạo khuôn khổ pháp lý cho việc tăng cường triển khai hoạt động hợp tác quốc tế không chỉ ở cơ quan Trung ương mà còn ở các địa phương. Qua hội nghị tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, đẩy mạnh hội nhập quốc tế của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Diệp Hương