Khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc”
Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-TU ngày 01/8/2018 của Tỉnh ủy Sơn La về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La. Sáng ngày 05/5/2019, tại Quảng trường Tây Bắc, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc”

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cắt băng khai mạc triển lãm

Dự khai mạc triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nhâm Thị Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh;  Phạm Văn Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đại diện Thường trực huyện ủy, HĐND,UBND các huyện, thành phố, các chiến sỹ lực lượng vũ trang và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Sơn La.
Đại biểu tham quan triển lãm

Với hơn 350 bức ảnh tư liệu, bản trích tiêu biểu, quý giá, được chia thành 3 chủ đề:

Chủ đề 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

Chủ đề 2: Bác Hồ với Sơn La - Tây Bắc, Sơn La - Tây Bắc với Bác Hồ.

Chủ đề 3: Sơn La học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm sẽ giúp nhân dân và đông đảo khách tham quan hiểu về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam; những đóng góp to lớn của Người vào công cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân chủ và tiến bộ xã hội của các dân tộc trên thế giới; Những hình ảnh về sự kiện Ngày 7/5/1959, Bác Hồ cùng đoàn đại biểu chính phủ đã lên thăm Tây Bắc. Đồng thời, mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Sơn La trong 60 năm qua. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Triển lãm diễn ra từ ngày 05/5/2019 đến hết ngày 08/5/2019, tại Quảng trường Tây Bắc, Thành phố Sơn La.

Tác giả: Phạm Văn Tuấn - Bảo tàng tỉnh Sơn La