Tỉnh Sơn La tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, năm 2016
Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, tại tỉnh Lào Cai, năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 01/10 - 03/10/2016, tại Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Sơn La đã thành lập đoàn gồm 105 cán bộ, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, sẽ tham gia các hoạt động chính:

Hoạt động Văn hóa: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống (trích đoạn Lễ hội Hoa ban của dân tộc Thái); Trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; Diễu hành, cổ động và Dâng hương tượng đài Bác Hồ.

Hoạt động thể thao: Kéo co; Tung còn; Đẩy gậy; Bắn nỏ; Tu lu; Việt dã.

Hoạt động du lịch: Trại trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; Giới thiệu không gian văn hóa và chào bán các mặt hàng lưu niệm đặc trưng của bản du lịch cộng đồng; Không gian triển lãm, trưng bày, giới thiệu ảnh nghệ thuật về con người và tiềm năng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức sẽ trao chuyển Cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIV, năm 2019 cho tỉnh Sơn La.

Hoàng Sinh