Tỉnh Sơn La chuẩn bị tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại TP Hà Nội năm 2022
Ngày 23/9/2022 tại UBND Thành phố Hà Nội, đoàn công tác do đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã họp làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại thành phố Hà Nội năm 2022.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Tráng Thị Xuân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan như Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La; về phía thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Đoàn công tác của tỉnh Sơn La tại buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội

Tại cuộc họp đã thống nhất các nội dung tổ chức sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại thành phố Hà Nội năm 2022. Theo đó, sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” dự kiến được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 đến 16/10/2022), tại không gian sân Nhà Bát Giác, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cắt băng khai mạc sự kiện Sắc màu Sơn La - Tây Bắc tại Hà Nội năm 2020

Các hoạt động tại sự kiện năm 2022 dự kiến gồm: Chương trình khai mạc sự kiện với chủ đề “Sắc màu Sơn La” (60 phút); Trưng bày gian hàng, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm; du lịch, tour du lịch mới, sản phẩm du lịch mới, ảnh đẹp du lịch, ẩm thực dân tộc, đồ lưu niệm, tập gấp, tờ rơi, sản vật địa phương, sản phẩm Ocop tỉnh Sơn La, quy trình sản xuất sản phẩm, chế tác và thể hiện nhạc cụ dân tộc, biểu diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc...; Hội nghị Liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La với chủ đề “Sơn La điểm đến an toàn, khác biệt và hấp dẫn”; Trưng bày ảnh đẹp du lịch quảng bá tài nguyên, tiềm năng, lợi thế, sản phẩm du lịch, văn hóa bản địa, sản vật địa phương và một số hoạt động định hướng phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và Hà Nội; Khảo sát một số sản phẩm du lịch mới của thành phố Hà Nội; Nghệ thuật xòe Thái, đánh trống chiêng; múa dân tộc; ném còn, đi cà kheo; nghệ nhân gánh, gùi sản vật địa phương, trang phục dân tộc… tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm; Trải nghiệm hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống Sơn La...

Sự kiện được tổ chức sẽ là dịp để các địa phương, các khu, điểm, bản du lịch; nhà hàng khách sạn, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La có cơ hội giới thiệu tiềm năng, lợi thế, sự khác biệt của các sản phẩm du lịch, bản sắc văn hóa các dân tộc và sản vật địa phương đến với du khách trong và ngoài nước; đẩy mạnh liên kết phát triển tour du lịch Hà Nội - Sơn La; thông qua các hoạt động du lịch thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh Sơn La. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia trải nghiệm.

Tác giả: Vương Thị Nhị - Phòng Quản lý Du lịch