Du lịch Bắc Yên đón gần 10.000 lượt du khách dịp nghỉ lễ năm nay
Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài nên lượng khách du lịch đến huyện Bắc Yên tăng cao so với hằng năm. Tại các điểm đến check in nổi tiếng như: Thiên đường mây Tà Xùa, Sống lưng Khủng Long, Đỉnh gió, Cây cô đơn, Mỏm Lạc Đà, Mỏm Cá Heo, hồ thủy điện Xuân Thiện, Pu Nhi Farm… đều rất đông du khách.

Du khách đến Khu du lịch Pu Nhi Farm, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên.

Theo thống kê, lượt khách tham quan du lịch, lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Bắc Yên công suất đạt 100%. Ước tính từ ngày 29/4 đến ngày 2/5 đón khoảng 10.000 lượt khách, doanh thu ước đạt khoảng 9 tỷ đồng. Theo đánh giá, công tác quản lý về trật tự, giá cả tại các điểm đến, các nhà hàng, nhà nghỉ, homestay được đảm bảo, các cơ sở lưu trú cơ bản thực hiện đầy đủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Sau 3 ngày lễ, cơ quan chức năng huyện chưa nhận được phản ánh nào của du khách về tình trạng bán phá giá hay ép giá khách khi sử dụng dịch vụ. Lượng khách và doanh thu từ du lịch trong dịp nghỉ lễ năm nay là tín hiệu tích cực, mở ra triển vọng phục hồi các hoạt động du lịch của huyện Bắc Yên sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.