Toàn tỉnh: Đón trên 1 triệu lượt khách du lịch
6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 1.006.000 lượt khách du lịch, trong đó hơn 44.000 lượt khách quốc tế.

Du khách tham quan, trải nghiệm điểm du lịch sinh thái Hoa đẹp Sơn La (Thành phố).

Lượng khách lưu trú tại các cơ sở du lịch đạt 626 nghìn lượt. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt gần 820 tỷ đồng. Tỉnh ta đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch; tập trung phát triển và khai thác các điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại Mộc Châu, Thành phố; du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La tại Quỳnh Nhai, Mường La; trải nghiệm Thiên đường mây Tà Xùa, Sống lưng khủng long ở Háng Đồng (Bắc Yên)... Đồng thời, đẩy mạnh việc tôn tạo, trùng tu các di tích lịch sử; xây dựng, xuất bản các ấn phẩm nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách lựa chọn hình thức du lịch trên địa bàn.