Triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21-4-2016
Thực hiện Kế hoạch số 111 ngày 8/4/2016 về việc phối hợp tổ chức triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4/2016 giữa Thư viện tỉnh và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La; với mục đích tạo một không gian văn hóa vui tươi, bổ ích, tạo nên sự giao lưu giữa sách và bạn đọc, giữa bạn đọc và sách, giữa các cán bộ Thư viện tỉnh Sơn La và các cán bộ, chiến sỹ.

Ngày 19/4/2016 tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã diễn ra hoạt động Triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề "Sách - hành trang quân ngũ" và "Luật bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân". Đồng chí Trần Tân Phong, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Đỗ Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng PX16 Công an tỉnh Sơn La cùng các đồng chí lãnh đạo của hai đơn vị đã đến dự và động viên buổi tuyên truyền, triển lãm.

Đ/c Hồ Thị Dung – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc triển lãm

Ngày hội đọc sách đã thu hút gần 300 cán bộ, chiến sỹ của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, các cán bộ đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, gần 50 em học sinh trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh với khoảng hơn 1.200 cuốn sách, hơn 200 ấn phẩm báo, tạp chí phục vụ nhu cầu đọc sách của các chiến sỹ theo các chủ đề “Đảng quang vinh - Bác Hồ vĩ đại”, "Biển đảo Việt Nam", "Trang sách và người lính", "Tình hữu nghị Việt - Lào"...

Đan xen giữa chương trình của buổi triển lãm là các hoạt động: Thi trả lời câu hỏi kiến thức về các lĩnh vực pháp luật, chính trị - xã hội, văn học, lịch sử, địa lý kết hợp với trực quan sinh động, trình chiếu bằng hình ảnh; thi xếp sách nghệ thuật; thi tìm sách theo tên tác giả; đọc sách và giao lưu văn nghệ đầy sôi nổi và hào hứng, thu hút cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia. Đặc biệt, hai phần thi tìm sách theo tên tác giả và phần thi xếp sách nghệ thuật với các chủ đề "Sức mạnh Việt Nam", "Đền Hùng", "Nhà đèn đảo Trường Sa" không chỉ chứng tỏ sự nhanh tay, nhanh mắt, sự khéo léo, sáng tạo và kỹ năng thuyết trình hấp dẫn của các chiến sỹ mà con mang đến ngày hội đọc sách những thông điệp hết sức ý nghĩa giúp bồi dưỡng cho thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử, cách mạng và ý thức bảo vệ Tổ quốc trong thời đại ngày nay. Thông qua các hoạt động này, chiến sỹ của Trung tâm và các em học sinh cũng đã được thỏa sức thể hiện niềm đam mê với sách đồng thời tích lũy tri thức và vốn sống cho mình.

Các chiến sỹ tham gia các phần thi và giao lưu văn nghệ

Hướng tới sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách do đồng chí Lê Hữu Đê - Nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La, nguyên báo cáo viên cấp Trung ương thực hiện đã giúp cho các cán bộ, chiến sỹ trẻ những thông tin hữu ích về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các thời kỳ, đồng thời làm rõ những điểm mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND hiện hành. Bài nói chuyện đầy súc tích và ý nghĩa được mở rộng bằng những tài liệu hỏi đáp ngắn gọn, tạo được sự quan tâm, lắng nghe của các cán bộ, chiến sỹ đối với những sự kiện trọng đại của đất nước.

Đ/c Lê Hữu Đê – nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La nói chuyện truyên truyền giới thiệu sách

Ngày hội triển lãm tuyên truyền giới thiệu sách khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và những tình cảm tốt đẹp trong lòng của mỗi cán bộ, chiến sỹ hai đơn vị, tiếp thêm niềm tin cho tương lai của sách, của văn hóa đọc và của một xã hội học tập mà những người làm công tác “giữ lửa tình yêu với sách” đang hướng tới.

Nguyễn Thanh Nhàn - Thư viện Tỉnh