Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức Hội nghị - Hội thảo giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá của 16 dân tộc thiểu số có số dân dưới 10.000 người
Từ ngày 6/8 đến ngày 8/8/2015, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá của 16 dân tộc thiểu số có số dân dưới 10.000 người.

Đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL tặng quà các già làng, trưởng bản, nghệ nhân tỉnh Sơn La.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của trên 100 Đại biểu, già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín, đại diện cho 16 dân tộc thiểu số đến từ 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó, có các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người dân tộc thiểu số rất ít người như: La Ha, Cống, Pu Péo, Pà Thẻn, Si La, La Hủ, Cống…

Tỉnh Sơn La vinh dự được cử 04 già làng, trưởng bản, nghệ nhân là người La Ha, đang sinh sống tại bản Nà Tạy, xã Pi Toong, huyện Mường La tham gia.

Hội nghị - Hội thảo giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc thiểu số nhằm khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trong việc bảo tồn phát huy giá trị văn hoá dân tộc. Qua đó động viên các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín tích cực đề xuất các giải pháp bảo tồn văn hoá truyền thống của các dân tộc rất ít người; Đồng thời giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

Hồng Cảnh