Các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2-9
Kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, từ ngày 15-8, huyện Sốp Cộp đã tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động tại trung tâm huyện và các xã Mường Và, Nậm Lạnh, Dồm Cang.
Thi đấu các bộ môn thể thao giữa các đơn vị.

Phóng tác 2 cụm panô cổ động, treo 40 cờ đuôi cá, 10 băng rôn khẩu hiệu trên các tuyến đường chính; tổ chức chương trình văn nghệ tại trung tâm xã Sốp Cộp với chủ đề “Mừng đất nước 69 mùa hoa”. Tổ chức giao lưu, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông giữa các đơn vị, cơ quan. Liên đội điện ảnh huyện tổ chức chiếu phim về chủ đề Bác Hồ và cách mạng. Tại các xã, bản diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao: ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, tó má lẹ…

Ngày 26-8, UBND Thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề: “Tự hào trái tim Việt Nam”, chương trình được dàn dựng công phu với nhiều nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi thành phố Sơn La... Cũng trong thời gian này, Thành phố tổ chức: Ngày hội văn hoá, thể thao các dân tộc Thành phố Sơn La, Hội diễn nghệ thuật quần chúng khối xã, phường, tổ chức liên hoan cơ quan, đơn vị văn hoá xuất sắc tiêu biểu thành phố Sơn La lần thứ nhất năm 2014 và xây dựng kế hoạch tổ chức giải chạy thanh niên khoẻ Thành phố Sơn La vào ngày 2-9.

Ngày 30-8, Ủy  ban MTTQ Việt Nam các huyện Phù Yên, Bắc Yên, Báo Sơn La, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã phối hợp trao tặng nhà tình nghĩa cho hai hộ nghèo của huyện Phù Yên và Bắc Yên.

Trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Sồng A Thái

Đó là gia đình anh Sồng A Páo, ở bản Suối Tàu, xã Mường Thải (Phù Yên) và gia đình anh Sồng A Thái, ở bản Suối Háo, xã Hồng Ngài (Bắc Yên). Hai căn nhà làm bằng gỗ, mái lợp fibroximăng. Mỗi căn nhà có diện tích gần 70m2, trị giá mỗi căn nhà gần 45 triệu đồng. Trong đó, Báo Sơn La và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential hỗ trợ mỗi hộ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do địa phương và các hộ góp xây dựng.

Ngày 30-8, Hội chợ vùng cao Bắc Yên năm 2014 đã được tổ chức. Tham gia Hội chợ có gần 70 gian hàng, của các xã, thị trấn trong huyện và một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với nhiều sản phẩm hàng hoá đặc trưng như: chè Tà Xùa, rượu Hang Chú, vang sơn tra, bánh dày, măng ớt, thổ cẩm… Tại Hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, thể thao đặc trưng của bà con dân tộc Mông như: thi giã bánh dày, nấu rượu, ẩm thực sao chè, kéo co, đẩy gậy….

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ vùng cao năm 2014.

Hội chợ vùng cao Bắc Yên là dịp quảng bá hàng hoá, sản phẩm của địa phương, đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hoá của bà con và các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài huyện.

Ngày 28-8, UBND huyện Bắc Yên tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học đa năng trường PTTH Bắc Yên.

Khởi công từ tháng 10 năm 2013, công trình có tổng nguồn vốn đầu tư trên 4,6 tỷ đồng do Tổng Công ty Giấy Việt Nam tài trợ. Diện tích mặt bằng trên 1.000 m2, diện tích sử dụng hơn 630 m2. Công trình được xây dựng đồng bộ, hiện đại, đầy đủ các hạng mục phụ trợ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, rèn luyện của thầy, trò của nhà trường.

Trong 2 ngày 30 và 31-8, tại các sân vận động bản Hua Tạt, bản Suối Lìn, xã Vân Hồ và bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ đã tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian như: giải bóng chuyền nam, bóng đá nam, đánh tu lu, ném pao, thi giã bánh dày, bắn nỏ…; tổ chức chương trình nghệ thuật giới thiệu về miền đất, con người và bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Vân Hồ, trình diễn múa khèn trên cột.

Chào mừng Quốc khánh 2-9, huyện Thuận Châu đã tổ chức giải bóng truyền khối công nhân viên chức trong toàn huyện. Tổ chức phiên chợ vùng cao Co Mạ. Tại đây, đã tổ chức thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian dân tộc; giao lưu văn nghệ cụm các xã vùng cao: Long Hẹ, É Tòng, Co Tòng, Co Mạ, Pá Lông, Mường Bám.

Trận thi đấu giữa đội Chiềng Ly và Phổng Lái.

Báo Sơn La