Sáng ngày 19/4 Ban CHQS Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Công Thương tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016.

Tham gia lễ khai mạc có đại diện lãnh đạoBan CHQS thành phố Sơn La và lãnh đạo cơ quan hai sở và 47 cán bộ, chiến sỹ tự vệ.

Đồng chí: Vì Xuân Chương  – Chính trị viên – Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phát biểu và giao nhiệm vụ huấn luyện tại buổi lễ khai mạc

Trong thời gian huấn luyện các học viên được tiếp thu kiến thức về nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng năm 2016 như  quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở...Ngoài học chính trị các học viên còn thực hành huấn luyện điều lệnh đội hình đội ngũ, kỹ, chiến thuật bộ binh, kỹ thuật bắn súng và làm nhiệm vụ phòng chống và khắc phục hậu quả bão lũ, cháy rừng; thông qua đợt huấn luyện góp phần giúp lực lượng tự vệ cơ quan hai sở nắm rõ vị trí nhiệm vụ trong tình hình mới, nắm chắc những âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ hiểu, nắm rõ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Tại buổi lễ khai mạc đồng chí: Vì Xuân Chương đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa huấn luyện năm nay, đề nghị các cán bộ, chiến sỹ  tham gia khóa huấn luyện với ý thức cao nhất, yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, phấn đấu đạt chỉ tiêu huấn luyện đề ra; đồng chí nhấn mạnh, năm nay là năm thứ  hai lực lượng tự vệ được sử dụng súng tiểu liên AK trong bắn đạn thật, đây là loại vũ khí có tính sát thương cao và có nấc bắn liên thanh do đó yêu cầu trong công tác huấn luyện và bắn đan thật phải tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, khóa huấn luyện lần này đề nghị mỗi cán bộ, chiến sỹ rèn luyện kỹ năng, nâng cao tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó có thể sẵn sàng tham gia, đáp ứng yêu cầu an ninh chính trị trên địa bàn./.

Văn Thi