Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020
Ngày 18/6/2020 tại Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Quỳnh Nhai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội người cao tuổi, lãnh đạo phòng chuyên môn của Công an tỉnh; Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Nhai, Sông Mã, Thuận Châu, Mộc Châu; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông văn hóa của 12 huyện, thành phố và trên 250 đại biểu đại diện các khối: Đoàn TNCS Hồ Chính Minh, khối Cán bộ công chức viên chức, khối lực lượng vũ trang, khối nhân dân.

Với chủ đề truyền thông : “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội ”,  tại buổi lễ đồng chí Đỗ Thế Công , Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động tháng cao điểm phòng, chống bạo lực gia đình, để mỗi cấp uỷ, chính quyền, mỗi tổ chức cá nhân, mỗi gia đình nâng cao nhận thức và hành động trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình; hướng tới chỉ tiêu có trên 95% hộ gia đình được tiếp cận thông tin về phòng, chống bạo lực gia đình. Tập trung nguồn lực thực hiện tuyên truyền dịp Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình từ ngày 1/6 đến ngày 30.6 năm 2020. Nhằm tạo hiệu ứng tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn; phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; biểu dương, khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Nhai đã phát biểu hưởng ứng Lễ ra quân.  Với lời kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể; mỗi địa phương từ bản, tổ dân phố, tiểu khu đến mỗi gia đình hãy đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Sau buổi lễ các đơn vị đã tiến hành diễu hành ra quân tuyên truyền trên các tuyến đường chính của huyện Quỳnh Nhai.

Một số hình ảnh về Lễ ra quân:

Tác giả: Quàng Liên