Công bố sản phẩm tour du lịch Hà Nội – thành phố Sơn La – Quỳnh Nhai – Thuận Châu
Ngày 20/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội và các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Thành phố Sơn La tổ chức công bố sản phẩm Tour du lịch 3 ngày 2 đêm Hà Nội - Thành phố Sơn La - Quỳnh Nhai - Thuận Châu.

Lễ công bố sản phẩm tour du lịch.

Tour du lịch là kết quả của Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La và Hiệp hội Du lịch Hà Nội, ký ngày 23/10/2020 tại Hà Nội. Theo đó, cuối tháng 12/2020, Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La đã tiến hành khảo sát các tuyến, điểm du lịch; nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên phát huy thế mạnh về văn hóa, sinh thái tại địa phương. Qua đó, phát triển thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế, kết nối hoạt động kinh doanh du lịch giữa doanh nghiệp của Hà Nội và Sơn La.

Các đại biểu ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.

Chỉ với 2 triệu 150 nghìn đồng, du khách tham gia tour được tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn như:  Khu du lịch Rừng vàng, Suối Hẹn Vườn Đào, Quảng trường Tây Bắc, Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La (Thành phố); tham quan Đền Linh Sơn Thủy Từ, Đền Nàng Han, Vịnh Uy Phong, Đảo trái tim, Khách sạn Trung Kiên, check in tại cầu Pá Uôn - biểu tượng của huyện Quỳnh Nhai; thăm đèo Pha Đin (huyện Thuận Châu) được mệnh danh là một trong “Tứ đại đỉnh đèo” vùng Tây Bắc.

Một góc trung tâm huyện Quỳnh Nhai hôm nay.

Du khách trải nghiệm trò chơi tại Đảo trái tim.

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát nằm trong khu quần thể di tích Đền Linh Sơn Thủy Từ - Nàng Han.

Cầu Pá Uôn - Biểu tượng đặc trưng của Quỳnh Nhai.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Hoàng Chí Thức, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh nhận định: Để sản phẩm tour du lịch duy trì và phát triển lâu dài, các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ hội viên trên địa bàn các điểm đến trong tour du lịch cần tăng cường hơn nữa sự liên kết, hợp tác; nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển thêm những sản phẩm dịch vụ mang đậm nét bản sắc văn hóa của mỗi địa phương. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm tham quan. Tăng cường mối quan hệ liên kết, hợp tác giữa các cơ sở cung ứng dịch vụ với các Công ty lữ hành Hà Nội và các tỉnh để đưa du khách đến với Sơn La…

Tại Lễ công bố, đại diện Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các doanh nghiệp, HTX, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia tour đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch giữa Hà Nội - Sơn La.

Trước đó, ngày 19/4, các đại biểu đã đi thăm quan, trải nghiệm Khu du lịch sinh thái lòng hồ Quỳnh Nhai.