Giải Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ tỉnh Sơn La năm 2019
Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 05/01/2019 của UBND tỉnh Sơn La; về việc Tổ chức các hoạt động thi đấu tại tỉnh và tham gia các giải quần chúng khu vực, toàn quốc năm 2019. Từ ngày 28/03 đến ngày 30/03/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Giải Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ tỉnh Sơn La năm 2019.

Đ/c Đỗ Thế Công – Phó giám đốc Sở VHTT&DL
Trưởng BTC đọc diễn văn khai mạc giải

Các Vận động viên tham gia môn Đẩy gậy có 19 hạng cân, gồm 10 hạng cân nam (từ 50kg đến trên 90kg) và 9 hạng cân nữ (từ 45kg đến trên 80kg). Môn Kéo co có 3 hạng cân với 3 nội dung: Nam thi đấu 560kg trở xuống; Nữ thi đấu 480kg trở xuống và Đồng đội nam nữ phối hợp thi đấu không quá 520kg. Môn Bắn nỏ có 8 nội dung (cá nhân nam, nữ và đồng đội nam, nữ).

Thông qua giải đấu nhằm động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ trong nhân dân, nhất là tầng lớp thanh, thiếu niên, góp phần rèn luyện thân thể, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa, thể thao dân tộc, tăng cường hoạt động giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Vận động viên cũng như các huyện, thành phố và các đơn vị trong toàn tỉnh.

Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi Giải Kéo co, Đẩy gậy, Bắn nỏ tỉnh Sơn La năm 2019 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 19 bộ huy chương cho nội dung Đẩy gậy; 8 bộ huy chương nội dung Bắn nỏ và 3 bộ huy chương nội dung Kéo co.

Một số hình ảnh tại giải

Đ/c Đỗ Thế Công – Phó giám đốc Sở VHTT&DL
Trưởng Ban tổ chức, trao huy chương cho các VĐV

Đ/c Hồ Minh Sơn – Trưởng phòng QLTDTT- Sở VHTT&DL