Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Bắc Yên năm 2019
Trong 4 ngày (từ 21 đến 24/5) huyện Bắc Yên đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng, công nhân, viên chức lao động lần thứ XX, năm 2019.

Tiết mục tham gia Hội diễn của đội xã Phiêng Côn.

Tham gia Hội diễn có trên 460 diễn viên của 23 đội thi từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Hội diễn có 170 tiết mục ca, múa, nhạc được các đội đầu tư kỹ lưỡng, công phu, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; tình đoàn kết và bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương. Đây là dịp để các diễn viên không chuyên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và định hướng phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn.

Tiết mục múa của đội xã Tạ Khoa tại Hội diễn.

Tiết mục biểu diễn khèn Mông của đội xã Háng Đồng tại Hội diễn.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các đội đoạt giải. Ngoài ra, còn trao 50 giải A, 60 giải B cho các phần thi. Ban tổ chức đã chọn các tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh.