Yên Châu: Lễ hội “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017”
Ngày 30/1, huyện Yên Châu đã tổ chức Lễ hội “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017” thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Đây là năm thứ 4, huyện Yên Châu tổ chức lễ hội này nhân dịp Tết Nguyên đán.

Vòng xòe trong Lễ hội “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu 2017” huyện Yên Châu.

Tham gia Lễ hội có hơn 600 diễn viên, đại diện các dân tộc thuộc các xã: Chiềng Pằn, Viêng Lán, Chiềng Khoi, Sặp Vạt và Thị trấn. Ngoài giao lưu văn nghệ, các đội còn tham gia trò chơi dân gian, như: Tung còn; thi xòe trống chiêng 6 điệu... mang đậm nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Yên Châu, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Yên Châu phát triển.

Kết thúc Lễ hội, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích cho các đội đoạt giải phần thi xòe trống chiêng 6 điệu; 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các cá nhân ở phần thi tung còn.

Theo Báo Sơn La