• Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022

  Ngày 6/1, tại Hà Nội, các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố cả nước. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 • THỰC TRẠNG BIẾN ĐỔI VĂN HÓA VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP BẢO TỒN, PHÁT HUY VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA

  Nói đến Sơn La là nói đến một vùng văn hoá đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc, bởi mảnh đất này là nơi hội tụ sinh sống từ lâu đời của 12 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có một kho tàng di sản văn hoá mang sắc thái riêng và hết sức quý giá đã tạo nên cho Sơn La những giá trị văn hoá độc đáo, phong phú của các dân tộc.

 • Triển lãm “Chăn nuôi dưới góc nhìn nghệ thuật và góc nhìn nông dân”

  Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 13/01/2022 Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu chăn nuôi Quốc tế (ILRI), Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế Khu vực Châu Á (CIAT); Chi cục Chăn nuôi thú y & Thuỷ sản và Bảo tàng tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức Triển lãm“Chăn nuôi dưới góc nhìn nghệ thuật và góc nhìn nông dân”. Lễ Khai mạc Triển lãm được thực hiện dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 • Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Sơn La 26/12 (26/12/1939 - 26/12/2021)

  Năm 1908, trên đồi Khau Cả, thực dân Pháp xây dựng Nhà tù Sơn La để giam tù thường phạm. Nhưng sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhất là sau phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh, nhà tù Sơn La đã có sự thay đổi lớn về tính chất, đây vừa là nơi giam tù thường phạm, vừa là nhà ngục đày ải tù chính trị. 

 • Hoạt động giáo dục trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” tại Bảo tàng tỉnh Sơn La

  Thực hiện Kế hoạch số 233/KH-UBND ngày 08/12/2020 về tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng, mừng Xuân; các ngày lễ, kỷ niệm lớn và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong năm 2021 và các hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng giải phóng dân tộc.

 • Trải nghiệm “Lễ Hết Chá của người Thái trắng Bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu”

  Nhằm quảng bá, giới thiệu, lưu giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc tỉnh Sơn La, ngày 28/11/2021, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm “Lễ Hết Chá của người Thái trắng Bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu” với sự tham gia của đông đảo nhân dân, học sinh và lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố.

 • Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ viên chức phụ trách thư viện trường học thuộc huyện Sông Mã

  Ngày 26/11/2021, Thư viện tỉnh Sơn La phối hợp cùng với Trung tâm Truyền thông văn hóa huyện Sông Mã tổ chức: “Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ viên chức phụ trách thư viện trường học thuộc huyện Sông Mã”. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Quốc Vinh - Giám đốc Thư viện tỉnh; ông Đinh Văn Kiên - Giám đốc Trung tâm Truyền thông văn hóa huyện Sông Mã; cùng các giảng viên và 30 học viên là cán bộ phụ trách thư viện thuộc các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

 • Liên hoan Cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

  Thực hiện Quyết định 633/QĐ-BVHTTDL ngày 04/02/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch về việc tổ chức Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021).

 • Tập huấn các điệu xòe Thái cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh

  Trong 2 ngày (9 và 10/10), UBND Thành phố tổ chức tập huấn, phổ biến các điệu xòe Thái cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và giáo viên phụ trách công tác đoàn, đội của các trường THCS, trường tiểu học -THCS trên địa bàn Thành phố.

 • Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

  Là một trong những hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021) và các ngày lễ lớn năm 2021 của đất nước; Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021 được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước; về những truyền thống lịch sử, văn hóa, các cuộc đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc; thông qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...