• Một Nhà xuất bản đặc biệt

  Tháng 6 này, tháng của thiếu nhi, cũng là tháng kỷ niệm thành lập của một nhà xuất bản thật đặc biệt, mà ai trong đời cũng từng có một thời gian mê đắm với những cuốn sách của họ. Nhà xuất bản ấy đi cùng tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, từ trong chiến tranh đến tận bây giờ, và vẫn đang tiếp tục hành trình ấy. Đó là Nhà xuất bản Kim Đồng, năm nay bước vào tuổi 65, tráng kiện và tràn đầy nhiệt huyết.

 • Khu căn cứ cách mạng Việt Nam - Lào biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng (phần 3)

  Khu căn cứ cách mạng Việt Nam - Lào có giá trị khoa học nổi bật

 • Khu căn cứ cách mạng Việt Nam - Lào biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng (phần 2)

  Khu căn cứ cách mạng Việt Nam - Lào có giá trị lịch sử quan trọng đối với cả hai nước Việt Nam – Lào

 • Khu căn cứ cách mạng Việt Nam - Lào biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng (phần 1)

  Trong lịch sử quan hệ quốc tế từ xưa tới nay, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là một điển hình về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc, cùng nhau đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Mối quan hệ đặc biệt đó được phát triển từ quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản xây dựng nền móng cùng với các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Chính nhờ tình đoàn kết đặt biệt này, hai dân tộc đã kề vai sát cánh, chiến đấu, đồng cam cộng khổ, giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 • Bế mạc Festival trái cây và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

  Ngày 31/5, tại Quảng trường Tây Bắc, Thành phố Sơn La, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức Bế mạc Festival trái cây và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

 • Sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề Khu căn cứ cách mạng Lao Khô

  Ngày 16/5, Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề "Khu căn cứ cách mạng Lao Khô - Biểu tượng quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào" đã họp, đánh giá tiến độ và chuẩn bị cho công tác chấm, tổng kết và trao giải Cuộc vận động.

 • Hoạt động giáo dục trải nghiệm “Văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La”

  Với phương châm từng bước đổi mới hoạt động của Bảo tàng trong giai đoạn hiện nay; nhằm quảng bá, giới thiệu, lưu giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc tỉnh Sơn La, ngày 08/5/2022, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm “Văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La” với sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, các em học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 754, cán bộ, chiến sỹ quân khu II đóng tại Sơn La và đông đảo du khách tới tham quan tại di tích quốc gia đặc biệt nhà tù Sơn La. 

 • Đoàn nghệ nhân của tỉnh Sơn La tham gia các hoạt động sự kiện “Chợ phiên vùng cao-Sơn La điểm hẹn” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

  Từ ngày 28/4/2022-04/5/2022, cùng với cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô-Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã thành lập Đoàn nghệ nhân các dân tộc Thái, Mông, Dao tham gia các hoạt động sự kiện “Chợ phiên vùng cao - Sơn La điểm hẹn” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 • Nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của văn nghệ sỹ

  Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh hiện có 275 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội chuyên ngành và 6 chi hội văn học nghệ thuật các huyện, thành phố. Đây là nơi hội tụ của các văn nghệ sỹ trong tỉnh, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tạo nguồn cảm hứng sáng tác văn học nghệ thuật.

 • HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

  Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người, là một trong những cách thức hữu hiệu giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức và tăng cường khả năng tư duy. Với ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn đó, Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức những chuyến xe tri thức đến với các em học sinh vùng cao, vùng biên giới ở 2 huyện Bắc Yên và Sông Mã của tỉnh Sơn La.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...