Gia đình

Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu về phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Sơn La

23/03/2017 , 09:19
Ngày 28/12/2016, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Cuộc thi được tổ chức phát động từ tháng 5 năm 2016, sau khi cuộc thi được phát động, các ngành thành viên BCĐ tỉnh, BCĐ các huyện, thành phố, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi về kế hoạch, thể lệ cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên trang web, bản tin do đơn vị quản lý. Cuộc thi được tổ chức chặt chẽ, thiết thực, tiết kiệm, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia, trong thời gian 7 tháng triển khai phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 8.417 bài dự thi.

Kết quả cuộc thi cho thấy nhân dân đã nhận thức được vai trò, vị trí và tầm quan trọng của phong trào, đã tự giác tham gia thực hiện; Đảng và chính quyền các cấp đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào. Khẳng định hiệu quả thiết thực của phong trào trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế,  xã hội phát triển, cải thiện đời sống văn hóa cho nhân dân, từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội; Nâng cao ý thức tự lực tự cường, tinh thần thi đua yêu nước, lao động cần cù sáng tạo, tình nghĩa thủy chung, đạo lý uống nước nhớ nguồn được hoà quyện trong mỗi gia đình, từng con người và toàn xã hội tạo nên sức mạnh thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện hơn. Các bài dự thi đạt điểm cao đã phản ánh được gương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào. Đó là những tấm gương điển hình, là hạt nhân trong các phong trào ở cơ sở. Mỗi câu hỏi tác giả đều có ảnh minh hoạ phù hợp với nội dung câu hỏi. Các ảnh phán ánh rõ ràng, chân thực các hoạt động của BCĐ phong trào và BVĐ ở khu dân cư.

Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho bà Phạm Thị Thanh Hường - Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thuận Châu; 02 Giải Nhì cho bà Nguyễn Thị Phượng - Tổ 4 phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, ông Tạ Thanh Tùng, Phòng PC 45 Công an tỉnh Sơn La; 03 Giải Ba: cho bà Trần Thị Thùy Linh, Ban Tuyên giáo huyện ủy, huyện Phù Yên; ông  Nguyễn Văn To, Xóm 7, Mường Giàng, Huyện Quỳnh Nhai; bà Nguyễn Thị Trang, Đài Truyền thanh Truyền hình huyện Quỳnh Nhai, 10 giải khuyến khích cho các cá nhân và 05 giải tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi./.

Quàng Liên


0.98229 sec| 1421.383 kb