Gia đình

Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu

02/10/2018 , 09:21
Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời tạo sân chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, góp phần làm phong phú, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân (đặc biệt là trẻ em) tại các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Thực hiện Kế hoạch số 686 ngày 17 tháng 4 năm 2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao cho trẻ em tại các xã đăng ký xây dựng Nông thôn mới 2018, từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 10 năm 2018, Sở VHTT&DL phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.

Ngày hội đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tổ chức của UBND huyện Mộc Châu, sự phối hợp triển khai hiệu quả kế hoạch của các đồng chí trong BTC ngày hội;   lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đông sang, Ban giám hiệu các trường Tiểu học, trung học cơ sở xã Đông sang.  Các cháu thiếu niên nhi đồng đã hăng say tập luyện và tham gia các hoạt động .

Với 02 buổi chiếu phim lưu động, Ban tổ chức đã lựa chọn những bộ phim hay, đặc sắc; Chương trình ca, múa nhạc; hoạt hình; xiếc: ảo thuật tổng hợp phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng để giới thiệu và phục vụ các cháu và bà con nhân dân. Qua 2 buổi chiếu đã thu hút đông đảo người xem.

 Cuộc thi  “Chúng em kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Ngày hội văn hóa, thể thao tại xã điểm xây dựng chương trình nông thôn mới là một trong những hoạt động thiết thực, sáng tạo trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, đạo đức lối sống, ý thức đoàn kết, biết yêu thương và sẻ chia cho các em học sinh, giúp các em hình thành nên nhân cách đẹp để làm hành trang cho mục tiêu, lý tưởng và hoài bão trong tương lai. Đồng thời, hội thi còn là dịp để các em thể hiện sự kính trọng, lòng cảm phục sâu sắc đối với tấm gương đạo đức Bác Hồ và ý chí quyết tâm học tập, làm theo tấm gương của Bác.  

Các hoạt động thể thao: Cướp cờ, Truyền tin thắng trận, Nhanh - Khéo, nhảy bao bố đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, thu hút sự tham gia và cổ vũ đông đảo của các em thiếu nhi, các thầy cô và nhân dân trên địa bàn các xã. Các hoạt động này đã góp phần rèn luyện thể lực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tinh thần đoàn kết, phối hợp của các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Có thể nói sự thành công của Ngày hội đã  góp phần làm phong phú, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân (đặc biệt là trẻ em) tại  xã Đông Sang, xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Lò Thị Bích Thủy


0.88986 sec| 1421.523 kb